Những giống hoa đẹp, dễ trồng dành cho người mới trồng hoa (Phần I)

Vạn sự khởi đầu nan trồng hoa cũng thế, nhiều điều quá mới mẻ đối với người mới bắt đầu, trong đó vấn đề nên trồng loại hoa gì, kỹ thuật trồng như thế nào, loại hoa nào trồng phù hợp với khí hậu Việt Nam. Là những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối của người mới trồng hoa, qua bài viết này chúng tôi tổng hợp các giống hoa đẹp dễ trồng phù hợp với người mới trồng hoa, theo ý kiến riêng và kinh nghiệm của tác giả. Góp phần giúp các bạn có một vườn hoa nho nhỏ từ đó có thêm động lực để tạo một vườn hoa lớn hơn, nhiều loài hoa độc đáo hơn cho riêng mình.
1. Hoa dừa cạn
Chắc hẳn các bạn đều đã biết giống hoa này vì đây là giống hoa nhiều màu sắc vừa dễ trồng lại thích hợp với điều kiện trồng trên cả nước nữa. Bạn chỉ cần khoảng 30 phút tìm hiểu kỹ thuật và chuẩn bị hạt giống thì bạn đã có thể tiến hành bắt tay vào trồng rồi, đây cũng là giống hoa yêu cầu phân bón thấp, ít sâu bệnh nên không khó khăn trong quá trình chăm sóc khi cây ra hoa.
Bên dưới là các lưu ý kỹ thuật khi trồng giống hoa này.


Đây là một giống dừa cạn rất được ưa chuộng ở nước ta VIN000
2. Hoa dạ yên thảo
Dạ yên thảo nghe tên thôi cũng thấy thích rồi .. theo mình thì loại hoa này so về nhan sắc thì cao hơn giống dừa cạn một bậc (cảm tính thôi nhé), nếu nói về sắc đẹp của dạ yên thảo thì kể hết ngày cũng không hết, mình chỉ có thể miêu tả gọn lẹ là nếu như vào môt vườn hoa nếu như bạn là một người hoa chưa có chủ( ý là chưa mê em hoa nào ak) thì chắc chắn bạn sẽ bị ẻm hút ánh mắt liền, đến mình là loại đào hoa mà còn mê ẻm nữa là :) chỉ cần bạn đam mê và sẵn sàng sắn tay áo lên bạn sẽ được đền đáp xứng đáng
Lưu ý kỹ thuật khi trồng hoa dạ yên thảo.
Đây là dòng hoa dạ yên thảo PET002

3. Hoa hướng dương 
Giống này có 2 loại là hướng dương cao và hướng dương lùn, trong đó hướng dương cao lại có giống 1 đơn và giống nhiều bông, còn loại hướng dương lùn thì tùy vào dinh dưỡng và kỹ thuật chăm sóc mà quyết định số bông cũng như nhan sắc của ẻm. về nhan sắc của giống hoa hướng dương thì nghe tên cũng biết rồi, đẹp như mặt trời ak, nhất là mấy giống hướng dương cao đơn bông ôi nhìn cả thân hình vươn thẳng một quả bông vừa lớn mà lại đẹp như một cô gái việt dưới nắng sơm vậy đó các bạn ạ, nói tới đây ai mà còn hỏi hoa hương dương là gì thì po tay nhé... : kỹ thuật trồng thì hoa hương dương có thể trồng tốt trển cả miền nam nhé, ẻm chịu hạn cũng tốt nữ, nếu ở sài gòn thì mình khuyên các bạn nên chọn giống lùn vì giống này trồng vào chậu dễ chăm sóc và vận chuyển nữa.
Các lưu ý kỹ thuật khi trồng hoa hướng dương, thật đơn giản phải không nào.
Dưới đây là giống hoa hướng dương cắt cành màu cam HLS059


Giống hoa hướng dương kép lùn HLS019


4. Hoa mười giờ mỹ

Chắc có bạn sẽ nghĩ đây là giống hoa bình thường, tuy nhiên tại hiện tại có những giống hoa mười giờ mỹ rất đẹp ra hoa nhiều, bông to nhiều cánh, và đặc biệt phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam đặc biệt là miền Nam. Với các lưu ý kỹ thuật khi trồng là:


Hình dưới là giống mười giờ mỹ P0R000 - Portulaca American Mix


Bốn giống hoa trên đều là những giống hoa quen thuộc nhưng việc lựa chọn loại hạt giống hoa với các mã hạt giống mới được lai tạo sẽ tạo cho các bạn một cảm giác hoàn toàn mới từ những giống hoa thân quen.

Có rất nhiều các loại hoa khác độc lạ, đẹp hơn tuy nhiên bạn nên trồng các giống hoa phổ biến, sau đó tiếp tục tìm kiếm các giống độc đáo khác giúp cho vườn hoa của bạn ngày càng phong phú. Lúc này bạn sẽ ngày càng khám phá thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm trồng hoa cho bạn nhé !!!.

Nhận xét